ดูในภาษาอื่น 3577 929 771 763 652 624 595 555 523 450 437 394 377 
แอโนดความหนาแน่นพลังงานสูงขึ้น 30% ใน LiB
แอโนดความหนาแน่นพลังงานสูงขึ้น 30% ใน LiB
Perth, 25 เดือนพฤศจิกายน 2021 AEST (ABN Newswire) - Altech Chemicals Limited (ASX:ATC) (FRA:A3Y) มีความยินดีที่จะประกาศความก้าวหน้าครั้งสำคัญในด้านเทคโนโลยีแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนโดยห้องปฏิบัติการวิจัยและพัฒนาในเมืองเพิร์ธ รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย

หลังจากทำงานที่ท้าทายมาเกือบ 12 เดือน ในที่สุด Altech ก็ได้ "ทำลายกำแพงซิลิคอน" และประสบความสำเร็จในการผลิตและทดสอบชุดวัสดุแอโนดของแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่มีความจุในการกักเก็บสูงขึ้น ~ 30% เมื่อเทียบกับวัสดุแอโนดของแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนทั่วไป เพื่อให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าว Altech ประสบความสำเร็จในการรวมอนุภาคซิลิกอนที่ได้รับการบำบัดด้วยเทคโนโลยีที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของบริษัท กับกราไฟท์เกรดแบตเตอรี่ปกติเพื่อผลิตอิเล็กโทรดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่มีกราไฟท์คอมโพสิต / ซิลิกอนแอโนด เมื่อได้รับพลังงาน วัสดุเหล่านี้จะมีความจุเพิ่มขึ้น 30% เมื่อเทียบกับวัสดุแอโนดแบบกราไฟท์ทั่วไป วัสดุดังกล่าวได้รับการทดสอบหลายครั้งในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งรวมถึงรอบการชาร์จและการคายประจุ จากการทดสอบในห้องปฏิบัติการ อุปสรรคที่ยังไม่ได้แก้ไขก่อนหน้านี้สำหรับการใช้ซิลิคอนในแอโนดของแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ได้แก่ การบวมตัวของอนุภาคซิลิกอน รอบแรก - ความจุ - สูญเสียมากถึง 50%; และการเสื่อมสภาพของแบตเตอรี่อย่างรวดเร็ว ดูเหมือนว่าจะเอาชนะได้อย่างมากในระหว่างการทดสอบแบตเตอรี่กราไฟท์/ซิลิกอนแบบผสมของอัลเทค

อุตสาหกรรมแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนได้ประกาศว่าขั้นตอนที่จำเป็นในการเปลี่ยนแปลงเพื่อเพิ่มความหนาแน่นของพลังงานแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนและลดต้นทุนคือการแนะนำซิลิคอนในแอโนดของแบตเตอรี่ เนื่องจากซิลิกอนมีความสามารถในการกักเก็บพลังงานประมาณ 10 เท่าเมื่อเทียบกับกราไฟท์ โลหะซิลิคอนถูกระบุว่าเป็นวัสดุแอโนดที่มีแนวโน้มมากที่สุดสำหรับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนรุ่นต่อไป อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ ซิลิคอนยังไม่สามารถนำมาใช้ในแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนเชิงพาณิชย์ได้เนื่องจากมีข้อบกพร่องที่สำคัญสองประการ ประการแรก อนุภาคซิลิกอนขยายตัวได้ถึง 300% ในปริมาตรระหว่างการชาร์จแบตเตอรี่ ทำให้อนุภาคบวม แตกหัก และในที่สุดแบตเตอรี่ขัดข้อง ความท้าทายประการที่สองคือซิลิคอนจะปิดการใช้งานลิเธียมไอออนในแบตเตอรี่ในสัดส่วนที่สูง ลิเธียมไอออนถูกทำให้ไม่ทำงานโดยซิลิคอน ทำให้ประสิทธิภาพและอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ลดลงทันที อุตสาหกรรมได้แข่งขันกันเพื่อทำลายกำแพงซิลิกอน

เทคโนโลยีที่อาจเปลี่ยนเกมของ Altech ได้แสดงให้เห็นว่าอนุภาคซิลิกอนสามารถปรับเปลี่ยนเพื่อแก้ปัญหาการซีดจางของความจุที่เกิดจากทั้งปัญหาการบวมตัวและการสูญเสียความจุรอบแรก หลังจากเกือบ 12 เดือนของการวิจัย พัฒนา และทดลองอย่างกว้างขวางที่ห้องปฏิบัติการในเมืองเพิร์ธ รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ทีมวิจัยและพัฒนาของ Altech ที่นำโดย Dr Jingyuan Liu ได้แก้ปัญหาซิลิคอนในที่สุด

ในการทดสอบหลายชุด วัสดุขั้วบวกของแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนของ Altech มีความจุพลังงานเฉลี่ยอยู่ที่ ~430 mAh/g เมื่อเทียบกับขั้วบวกของแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนปกติที่ประมาณ 330 mAh/g ซึ่งสูงกว่า 30% ที่สำคัญ แบตเตอรี่อัลเทคมีความเสถียรและประสิทธิภาพในการปั่นจักรยานที่ดี

Iggy Tan กรรมการผู้จัดการกล่าวว่า "ความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่นี้ไม่ได้เป็นเพียงความก้าวหน้าครั้งสำคัญสำหรับ Altech เท่านั้น แต่ยังรวมถึงอุตสาหกรรมแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนโดยทั่วไปด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากคำแถลงต่อสาธารณะปี 2020 โดย Tesla ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของสหรัฐฯ ซึ่งกล่าวว่าเป้าหมายของบริษัท คือการเพิ่มปริมาณของซิลิกอนในแบตเตอรี่เพื่อให้บรรลุการปรับปรุงการเปลี่ยนแปลงขั้นตอนในความหนาแน่นของพลังงานและอายุการใช้งานแบตเตอรี่ แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่มีความจุพลังงานสูงขึ้น 30% จะแปลไม่เพียงเพื่อประโยชน์ด้านต้นทุนที่สำคัญเท่านั้น ระยะที่ 2 ของโครงการวิจัยและพัฒนาตามแผนของ Altech จะทำให้บริษัทพยายามปรับปรุงโดยเพิ่มพลังงาน 30% และอาจรวมถึงการประกอบโรงงานนำร่องเพื่อผลิตวัสดุคอมโพสิตในปริมาณที่มากขึ้น เทคโนโลยีของบริษัท Altech Industries Germany GmbH ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่บริษัทถือหุ้น 75% ได้เริ่มการศึกษาความเป็นไปได้ในการก่อสร้างแล้ว ของโรงงานผลิตแบตเตอรี่ขนาด 10,000 tpa ในเมืองแซกโซนี ประเทศเยอรมนี เพื่อให้บริการแก่ตลาดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนในยุโรปที่กำลังเติบโต"

บทสัมภาษณ์กับกรรมการผู้จัดการ Iggy Tan ที่อธิบายถึงการพัฒนาที่น่าตื่นเต้นสำหรับ Altech สามารถดูได้จากเว็บไซต์ Altech Chemicals


เกี่ยวกับ Altech Chemicals Ltd

Altech Chemical Ltd ASX:ATCAltech Chemicals Limited (ASX:ATC) (FRA:A3Y) is aiming to become one of the world's leading suppliers of 99.99% (4N) high purity alumina (Al2O3) through the construction and operation of a 4,500tpa high purity alumina (HPA) processing plant at Johor, Malaysia. Feedstock for the plant will be sourced from the Company's 100%-owned kaolin deposit at Meckering, Western Australia and shipped to Malaysia.

HPA is a high-value, high margin and highly demanded product as it is the critical ingredient required for the production of synthetic sapphire. Synthetic sapphire is used in the manufacture of substrates for LED lights, semiconductor wafers used in the electronics industry, and scratch-resistant sapphire glass used for wristwatch faces, optical windows and smartphone components. Increasingly HPA is used by lithium-ion battery manufacturers as the coating on the battery's separator, which improves performance, longevity and safety of the battery. With global HPA demand approximately 19,000t (2018), it is estimated that this demand will grow at a compound annual growth rate (CAGR) of 30% (2018-2028); by 2028 HPA market demand will be approximately 272,000t, driven by the increasing adoption of LEDs worldwide as well as the demand for HPA by lithium-ion battery manufacturers to serve the surging electric vehicle market.

    


ติดต่อ

องค์กร
อิกกี้ ตัน
กรรมการผู้จัดการ
Altech Chemicals Limited
โทร: 61-8-6168-1555
อีเมล์: info@altechchemicals.com

Shane Volk
เลขานุการ
Altech Chemicals Limited
โทร: 61-8-6168-1555
อีเมล์: info@altechchemicals.com

นักลงทุนสัมพันธ์ (ยุโรป)
ไค ฮอฟฟ์มันน์
ทะยานพันธมิตรทางการเงิน
โทร: 49-69-175-548320
อีเมล: hoffmann@soarfinancial.comบริษัทที่เกี่ยวข้องกัน

Altech Chemicals Ltd              

ABN Newswire หน้านี้ถูกเปิดดู:  (7 วันล่าสุด: 25) (ช่วง 30 วันที่: 103) (นับตั้งแต่ที่เผยแพร่: 394) 

ดูในภาษาอื่น 3577 929 771 763 652 624 595 555 523 450 437 394 377  (10647)

สื่อสังคม