ดูในภาษาอื่น
            


บริษัท Australia Minerals and Mining Group Limited (ASX:AKA) ประกาศทรัพยากรแร่ยิบซั่ม 30.9Mt ในเกรด 89.5% ที่โครงการ Lake Macleod North ในรัฐออสเตรเลียตะวันตก มีการยืนยันแล้วว่าพบแร่ยิบซั่มที่ผิวดิน และทรัพยากรดังกล่าวก็อยู่ในบริเวณใกล้ทางหลวงและทางทะเลเพื่อสะดวกในการขนส่ง บริษัทฯ จะทำการติดต่อลูกค้าต่างประเทศรายใหญ่เช่นในจีน และประเทศทางเอเซียต่างๆ เพื่อให้ความสนใจในการขุดแร่ธาตุนี้

บริษัท Legend Mining Limited (ASX:LEG) ประกาศว่าบริษัทย่อยที่มีถึง 90% ใน Camina รัฐออสเตรเลียใต้ได้รับอนุมัติให้ทำโครงการเหมืองทอง Tapare ใน Cameroon บริษัทฯ ได้สัมปทานขุดทีเดียวถึงประมาณ 1,000 ตารางกิโลเมตร ในเขตเหมืองทองที่เป็นที่รู้จักดี บริษัท Legend วางแปลนไว้ว่าจะทำการขุดในโครงการเหมืองทอง Tapare อันมีมูลค่าเป็นที่แน่นอน ยิ่งไปกว่านั้น บริษัทฯ ยังกระทำการขุดแร่เหล็กที่ Ngovayang ใน Cameroon อยู่ นับเป็นโปรแกรมการขุดที่แกว่งไกวอย่างเต็มที่

บริษัท Strategic Energy Resources Limited (ASX:SER) กำลังหาข้อมูลเตรียมการพัฒนาโครงการเหมืองกราไฟต์ Uley ในรัฐออสเตรเลียใต้ หลังจากการเซ็นสัญญาโดยไม่มีข้อผูกมัด, ไม่มีเงื่อนไขกับบริษัทกลุ่มเหมืองแร่ North American เป็นที่คาดการณ์กันว่าการเซ็นสัญญาความร่วมมือนี้จะเกิดขึ้นหลังจากได้ทราบผลปัจจุบันของ JORC ในโครงการ Uley Main Road และจากการประสบความสำเร็จของการศึกษาค้นคว้าและทดลองการวิศวกรรม ผลจากการทอลองการขยายกราไฟต์แสดงให้เห็นว่าผลลัพธ์จะได้เห็นกันในปลายเดือนมีนาคม

บริษัท AdEffective Limited (ASX:ABN) และบริษัท Excite Digital Media ซึ่งเป็นบริษัทหนึ่งในบริษัทผู้นำในการบริการสื่อตลาดออนไลน์ ได้เซ็นสัญญากันอย่างเป็นทางการ ในการที่ Excite จะให้บริการข่าวการตลาดออนไลน์ และจัดทำเว็ปไซต์ให้กับ AdEffective ในการแจ้งความคืบหน้าของบริษัทฯ ทั้งสองฝ่ายคาดว่า การที่ใช้บริการของ Excite บริษัทฯจะทำเงินได้แน่นอนในช่วง 12 เดือนแรก และคาดว่ารายได้ต่อวันในสัญญาจะเติบโตอย่างมั่นคงในสัปดาห์ต่อๆไปข้างหน้านี้ รายได้สุทธิที่คาดไว้คือ A$100K ต่อเดือนในไตรมาสถัดไป

ติดต่อ

Catherine Samananda
Asia Business News
Tel: +61-2-9247-4344
http://www.abnnewswire.netบริษัทที่เกี่ยวข้องกัน

Strategic Energy Resources Limited
            

Legend Mining Limited
            

Australia Minerals and Mining Group Limited
            

AdEffective Limited
            


หัวข้ออุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง:
โลหะ ทั่วไปทางการเงิน วัสดุทั่วไป การโฆษณาและการสื่อ การทำเหมืองแร่ เศรษฐกิจของออสเตรเลีย ทอง เศรษฐกิจ

 (125303)