ดูในภาษาอื่น
            


บริษัท Conquest Mining (ASX:CQT) รายงานการผลิตที่แข็งแกร่งที่เหมืองทอง Pajingo ในรัฐควีนส์แลนด์ ในไตรมาสมีนาคม การผลิตทองในไตรมาสรวมทั้งสิ้น 14,176 ออนซ์ ซึ่งเพิ่มขึ้น 76% ในไตรมาสก่อนหน้าและค่าใช้จ่ายเงินสดลดลง A$781/ออนซ์, นับว่าลดลง 36% ผลลัพธ์นี้นับว่าได้พัฒนาเป็น 95.6% จาก 82.4%ในไตรมาสธันวาคม นอกจากนี้บริษัท ฯ ประสบความสำเร็จในการพัฒนาใต้ดินลึก 526 เมตรในเดือนมีนาคมอันเป็นบันทึกใหม่นับจากปี 2008

บริษัท Firestone Energy Limited (ASX:FSE) กล่าวในวันนี้ว่า บริษัท Sekoko Coal ซึ่งเป็นพันธมิตรร่วมทุนในโครงการถ่านหิน Waterberg จะไดรับเงินสนับสนุนจากการพัฒนาอุตสาหกรรมของแอฟริกาใต้ (Industrial Development Corporation of South Africa) ซึ่งเป็นสถาบันพัฒนาการเงินของรัฐในประเทศแอฟริกาใต้ เงินสำรองจะถูกใช้ในโครงการถ่านหิน Sekoko สำหรับเป็นการใช้จ่ายเงินทุนในการก่อสร้างของโครงสร้างพื้นฐานการเหมืองและทางรถไฟ นั่นหมายถึงการสนับสนุนและความมุ่งมั่นจากรัฐบาลแอฟริกาใต้ในการเริ่มดำเนินการทำเหมืองแร่ที่โครงการ Waterberg

บริษัท Jameson Resources Limited (ASX:JAL) ได้ลงนามข้อตกลงที่จะเข้าร่วม 100%ในโครงการถ่านหิน Crown Mountain ทางตะวันออกเฉียงใต้ของมณฑลบริติชโคลัมเบีย ในประเทศแคนาดา โครงการมีศักยภาพในพื้นที่ทรัพยากรสำคัญอันมีคุณภาพส่งออกของโลหะถ่านหิน และอยู่ใกล้กับโครงสร้างพื้นฐานหลัก การขุดเจาะสำรวจจะเริ่มทันทีที่การอนุมัติตามกฎข้อบังคับในสัญญาและการประมาณทรัพยากร JORC เบื้องต้นเสร็จสมบูรณ์แล้ว

บริษัท BrightStar Resources Limited (ASX:BUT) ได้บรรลุข้อตกลงกับ African Eagle Resources plc (LON:AFE) ซึ่งจะทำให้ BrightStar มีรายได้ถึง 75% ในโครงการทอง Miyabi ในแทนซาเนีย ด้วยการเป็นผู้สำรวจเงินทุนและศึกษาความเป็นไปได้แต่เพียงผู้เดียว ทรัพยากรฐานทองในปัจจุบันคือประมาณ 520,000 ออนซ์ พร้อมกับโอกาสในการขยายตัว โปรแกรมการสำรวจที่สำคัญคาดว่าจะเริ่มในไตรมาสมิถุนายน

ติดต่อ

Catherine Samananda
Asia Business News
Tel: +61-2-9247-4344
http://www.abnnewswire.netบริษัทที่เกี่ยวข้องกัน

Jameson Resources Limited
            

Firestone Energy Limited
            

Conquest Mining Limited
            

BrightStar Resources Limited
            

African Eagle Resources PLC
            


หัวข้ออุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง:
โลหะ ทั่วไปพลังงาน ทั่วไปทางการเงิน วัสดุทั่วไป การทำเหมืองแร่ เศรษฐกิจของออสเตรเลีย ทอง ถ่านหิน เศรษฐกิจ

 (231326)