ดูในภาษาอื่น
            

บริษัท TNG Limited (ASX:TNG)เซ็นสัญญาบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับบริษัทวิศวกรรมของรัฐบาลจีน ซึ่งทำการพัฒนาและก่อสร้างเพื่อจะวางรากฐานทางการเศรษฐกิจในโครงการเหมืองแร่เหล็ก Iron-Vanadium ที่ Mount Peake ในรัฐนอร์ทเธิร์น เทอร์ริทอรี่ ปัจจุบันบริษัทฯ กำลังทำการทบทวนศึกษาและหาข้อมูลเกี่ยวกับโครงการนี้อยู่ และหากผลเป็นที่พอใจ ทั้งสองบริษัทก็จะเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการในการที่จะเริ่มขุดแร่เหล็กวานาเดียม เริ่มโครงการก่อสร้าง และหาทุน

บริษัท Territory Uranium Company Limited (ASX:TUC)ประกาศวันนี้ถึงความสำเร็จในเป้าหมายการขุดแร่ควอนตัมอันเป็นแร่ที่หายากในรัฐ นอร์ทเธิร์น เทอร์ริทอรี่ หลุม TDD10 ที่จะขุดลึกประมาณ 12 เมตร คาดว่าจะมีแร่อุดมไปด้วยแร่ควอตซ์ และซัลไฟด์ การขุดจะทำอย่างต่อเนื่องที่ควอนตัม และวางแผนว่าจะขุดจำนวน 6 หลุมในช่วงแรกนี้

บริษัท Firestone Energy Limited (ASX:FSE)เซ็นสัญญาความร่วมมือ Shareholders JV Agreement กับบริษัทแร่ถ่านหิน Sekoko Coal(Proprietary) Limited ในโครงการ Waterberg Coal ในประเทศอัฟริกาใต้ สัญญานี้บ่งถึงการบริหาร, เศรษฐกิจการเงิน และแง่ของเงินสะพัดของบริษัทคู่สัญญาที่จะทำร่วมกัน คือ ไฟร์สโตน (Firestone) 60% และ เซโกโก (Sekoko)40% ขณะนี้บริษัท Firestoneจะทำการหาทุนเพื่อจะบริหารโครงการ Waterberg Coal

บริษัท Raisama Limited (ASX:RAI) แถลงในวันนี้ว่า บริษัทฯ จะทำกำไรได้ถึง 32.2% ในโครงการน้ำมัน โบนิต้า บล็อค ซึ่งตั้งอยู่ติดกับ คาด์เลา บล็อค ในอ่าวปาลาวัน ของประเทศฟิลิปินส์ โบนิต้า บล็อคมีเป้าหมายที่เป็นไปได้ว่าจะทำยอดได้ถึง 4 ล้านบาร์เร็วส์ และเพิ่มน้ำมันที่สำรองไว้เป็น6 ล้านบาร์เร็วส์ และที่สำรองนี้ก็ได้รับการรับรองแล้วที่คาด์เลา บล็อค ส่วนที่โบนิต้า บล็อคนั้นก็ล้อมรอบผืนน้ำมันคาด์เลาอยู่ ซึ่งบริษัท Raisama ถือเป็นทรัพย์สินที่มีความสำคัญสูงสุดและจะเป็นทรัพย์สินที่มีค่าแห่งแรกของบริษัทฯ

ติดต่อ

Catherine Samananda
Asia Business News
Tel: +61-2-9247-4344
http://www.abnnewswire.net
บริษัทที่เกี่ยวข้องกัน

TNG Limited
            

Territory Uranium Company Limited
           

Raisama Limited
            

Firestone Energy Limited
            


หัวข้ออุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง:
ก๊าซและน้ำมัน โลหะ ทั่วไปพลังงาน ทั่วไปทางการเงิน วัสดุทั่วไป การทำเหมืองแร่ เศรษฐกิจของออสเตรเลีย แร่เหล็ก ธาตุหายาก วานาเดียม ธาตุยุเรเนียม ถ่านหิน น้ำมันดิบ เศรษฐกิจ

 (125338)