ดูในภาษาอื่น
            


บริษัท Hunnu Coal Limited (ASX:HUN) ได้ลงนามข้อตกลงในเชิงกลยุทธ์สำหรับผู้ถือหุ้นและบันทึกความเข้าใจเพื่อสร้างพันธมิตรทางธุรกิจกับ บริษัท Banpu Public Company Limited (BAK:BANPU) ซึ่ง Hunnu Coal จะวางหุ้นถ่านหิน 30 ล้านหุ้นไว้กับ บริษัท Banpu ที่ $1.50 เหรียญออสเตรเลียต่อหุ้น นับเป็นจำนวน $45 ล้านเหรีญออสเตรเลีย หลังจากการขุดเหมืองสิ้นสุดลง Banpu จะเป็นผู้ถือหุ้น 12.39% ของหุ้น Hunnu Coal ที่ออกจำหน่าย และจะเป็นผู้ถือหุ้นที่ใหญ่ที่สุด Banpu เป็นบริษัทพลังงานเอเชียที่มีอำนาจกับการดำเนินงานในประเทศไทย, อินโดนีเซีย, จีนและ ออสเตรเลีย และปัจจุบันผลิตถ่านหินได้เกิน 40Mt เป็นประจำทุกปี เงินทุนจะใช้ในการติดตามการพัฒนาต่อไปอย่างรวดเร็วของ Tsant Uul ของ Hunnu Coal และ Unst Khudag Coal ในมองโกเลีย

บริษัท Dragon Mining Limited (ASX:DRA) ประกาศว่าสินค้าคงคลังทรัพยากรทองสำหรับโครงการนอร์ดิกตอนนี้สูงกว่า 1 ล้านออนซ์ การเพิ่มครั้งนี้เป็นผลจากการปรับรุ่นอย่างสำคัญของสินค้าคงคลังทรัพยากรธรณีในโครงการทอง Kuusamo ประเทศฟินแลนด์ นอกจากนี้ผลจากโปรแกรมการขุดเจาะที่เหมืองทอง Svartliden Gold Mine ในสวีเดนยังคงให้ผลดีมาก นับเป็นการเติมพลังให้กับการอัพเกรดทรัพยากรเพิ่มเติม

บริษัท Eagle Eye Metals Limited (ASX:EYE) ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจกับบริษัท Birimian Gold Limited ที่จะได้รับหุ้นถึง 100% ของจำนวนหุ้น Birimian บริษัท Birimian Gold ถือผลประโยชน์อย่างมากในโครงการทองที่คาดหวังอย่างสูงในแอฟริกาตะวันตกรวมทั้งโครงการทอง Dankassa และโครงการทอง Korindji ใน Mali โครงการทอง Korindji ตั้งอยู่ติดกับ AngloGold Ashanti (JNB:ANG)(NYSE:AU) เหมืองทอง 13Moz Sadiola และ เหมืองทอง 4.5Moz Yatela

บริษัทThor Mining PLC (ASX:THR)ได้เริ่มโปรแกรมการเจาะครั้งแรกที่ โครงการทอง Dundas ในออสเตรเลียตะวันตก โครงการนี้นับว่ามีแนวทองคำที่ให้ผลมากที่สุดของจังหวัด Yilgarn โครงการขุดเจาะ 65 หลุมจะทำในพื้นที่ 6 ตารางกิโลเมตร เพื่อระบุความผิดปกติจากการเก็บตัวอย่างพื้นผิว 2010 ตัวอย่าง ผลการวิเคราะห์คาดว่าจะทราบในช่วงปลายเดือนมีนาคมหรือต้นเดือนเมษายน

ติดต่อ

Catherine Samananda
Asia Business News
Tel: +61-2-9247-4344
http://www.abnnewswire.netบริษัทที่เกี่ยวข้องกัน

Thor Mining Plc
            

Hunnu Coal Limited
            

Dragon Mining Limited
            

Birimian Gold Limited
            

Banpu Public Company Limited
            

Anglogold Ashanti Limited
            


หัวข้ออุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง:
โลหะ ทั่วไปพลังงาน ทั่วไปทางการเงิน วัสดุทั่วไป การทำเหมืองแร่ เศรษฐกิจของออสเตรเลีย ทอง ถ่านหิน เศรษฐกิจ

 (120541)