ดูในภาษาอื่น
            

บริษัท Shaw River Resources Limited (ASX:SRR) ประกาศทรัพยากรถึง 6.8Mt ในโครงการแมงกานีส Otjozondu ที่บริษัทฯ เป็นเจ้าของอยู่ 75.5% ใน Namibia ทรัพยากรดังกล่าวมีแมงกานีสเกรดเฉลี่ย 23.1% และสามารถผลิตแมงกานีสที่มีคุณภาพมาตรฐานส่งออกได้โดยใช้กระบวนการที่ง่ายและเป็นประโยชน์ ปัจจุบัน Shaw River มีเป้าหมายการสำรวจแมงกานีสที่ 35-50 Mt ระดับเกรด 23-27% ในโครงการ Otjozondu บริษัทฯ จะเริ่มต้นการศึกษาความเป็นไปได้ในเดือนเมษายน 2011 ตามเป้าหมายการผลิตเริ่มต้นที่ 250,000 ตันต่อปี และต่อไปก็จะเพิ่มขึ้นเป็น 500,000 ตันต่อปี

บริษัท West African Resources Limited (ASX:WAF) รายงานโซนทองที่สำคัญซึ่งยาวกว่า 1.6 กม. ที่เหมือง Moktedu ใน Burkina Faso การค้นพบทองเกรดสูงใหม่นี้รวมถึง 28m ที่ 9.22g/t Au และมีการเปิดหมืองทุกแห่ง Moketdu ตั้งอยู่ในมุมตะวันตกเฉียงใต้ของโครงการทอง Boulsa ซึ่งบริษัทฯ เป็นเจ้าของโครงการ 100% และห่างไปทางตะวันออกเฉียงเหนือของบริษัท Orezone Gold Corp (TSE:ORE) เพียง 4 กม.อันเป็นแหล่งทอง 3.5Moz Bombore บริษัท West African Resources จะยังคงเจาะกว่า 100,000ม. ต่อเนื่องไปจนถึงเดือนกรกฎาคม 2011

บริษัท Avanco Resources Limited (ASX:AVB) ได้โครงการเพิ่มเติมและขยายโครงการทองแดง Rio Verde ในประเทศบราซิล โครงการใหม่รวมถึงการคาดหวังอย่างมากว่ามีแนวโน้มพบทองแดงยาว 14 กิโลเมตรในพื้นที่เป้าหมายไม่คาดหวังและจัดลำดับความสำคัญสูงในการเจาะ พื้นที่ที่ได้มาใหม่นี้ทำให้บริษัท Avanco ขยายพื้นที่ทองแดงให้เป็นจำนวนมหาศาลถึง 38,800 เฮคแทร์ บริษัทฯ ได้วางแผนที่จะระดมการขุดเจาะถึง 6 แห่งและจะเริ่มโปรแกรมการเจาะอย่างบุกบั่นในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม 2011

บริษัท Panax Geothermal Limited (ASX:PAX) ลงนามในบันทึกความเข้าใจกับ PT Petrogas Jambi Power เพื่อเริ่มต้นการสำรวจในโครงการพัฒนาที่สามของ Panax ในประเทศอินโดนีเซีย Jambi Power ได้รับการสนับสนุนที่แข็งแกร่งจากรัฐบาลท้องถิ่นเกี่ยวกับการพัฒนาของพลังงานความร้อนในบริเวณดังกล่าว และมีฐานข้อมูลที่กว้างขวางของข้อมูลเป้าหมายที่เกี่ยวข้อง พลังงานที่เกิดจากโครงการจะต้องเชื่อมต่อเข้าไปในตารางการส่งกระแสไฟฟ้าในประเทศหรือใช้สำหรับอุตสาหกรรมท้องถิ่น

ติดต่อ

Catherine Samananda
Asia Business News
Tel: +61-2-9247-4344
http://www.abnnewswire.net
บริษัทที่เกี่ยวข้องกัน

West African Resources Limited
            

Shaw River Manganese Limited
            

Panax Geothermal Limited
            

Orezone Gold Corp
            

Avanco Resources Limited
            


หัวข้ออุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง:
โลหะ ทั่วไปพลังงาน ทั่วไปทางการเงิน วัสดุทั่วไป การทำเหมืองแร่ เศรษฐกิจของออสเตรเลีย ทอง ทองแดง ใต้พิภพ เศรษฐกิจ

 (141604)