ดูในภาษาอื่น
            


Lake Resources NL (ASX:LKE) (OTCMKTS:LLKKF) แนะนำว่าได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจที่ไม่มีผลผูกพัน (MoU) กับ Hanwa Co., Ltd. ("Hanwa") ซึ่งเป็นหุ้นส่วนรายใหญ่ของญี่ปุ่นซึ่งมี อันดับเครดิต "A-" เพื่อรองรับการจำหน่ายลิเธียมคาร์บอเนตสูงสุด 25,000 ตันต่อปี (tpa) เป็นเวลา 10 ปี (ขยายเพิ่มอีก 10 ปี) โดยมี LCE ขั้นต่ำ 15,000 ตันต่อปีจากโครงการ Kachi เป็น กำหนดราคาตามราคาตลาดเฉลี่ยรายไตรมาส

- ข้อเสนอซื้อออกสูงสุด 25,000 ตันต่อปี (tpa) ลิเธียมคาร์บอเนต (/- ไฮดรอกไซด์) ในราคาตลาดจากโครงการ Kachi ในข้อตกลงที่ไม่มีผลผูกพันกับพันธมิตรรายใหญ่ของญี่ปุ่น

- Hanwa ตั้งใจที่จะร่วมมือกับ Lake ไม่เพียงแต่ในด้านการตลาดและการจัดจำหน่ายในตลาดเอเชีย แต่ยังรวมถึงการประสานงานห่วงโซ่อุปทานเชิงกลยุทธ์และยั่งยืนกับลูกค้าที่มีศักยภาพในอุตสาหกรรมแบตเตอรี่

- Hanwa กำลังพิจารณาการลงทุนในตราสารทุนที่มีความหมายเพื่อสร้างความเป็นหุ้นส่วนที่มั่นคงและยั่งยืนกับ Lake Resources รวมถึงการสนับสนุนทางการเงินอื่นๆ ที่อาจเกิดขึ้น เช่น การชำระเงินล่วงหน้า การจัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกทางการเงินเพื่อการค้า และการสนับสนุนการพัฒนาโครงการ

- ความตั้งใจที่จะสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่าง Hanwa และ Lake เพื่อพัฒนา Clean Lithium Supply Chain เพื่อตอบสนองความต้องการด้านสิ่งแวดล้อมสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า แบตเตอรี่แบบอยู่กับที่และผู้ผลิตแคโทด / สารตั้งต้นและลูกค้าปลายทาง

- ผลลัพธ์ที่ประสบความสำเร็จในการเจรจาจะรับประกันว่าคู่ค้าที่ได้รับการจัดอันดับเครดิต "A-" จะขัดขวางโครงการสำหรับนักการเงินและนักลงทุน

บันทึกความเข้าใจยังช่วยให้ Hanwa สามารถพิจารณาจัดหากลไกการสนับสนุนทางการเงิน เช่น การลงทุนในตราสารทุนที่มีความหมาย การชำระเงินล่วงหน้าที่อาจเกิดขึ้น และสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการเงินเพื่อการค้า เพื่อรักษาข้อตกลงระยะยาวและสร้างความร่วมมือที่ยั่งยืนกับ Lake

"ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2564 Hanwa ได้จัดตั้งทีม Battery เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจที่หลากหลายในอุตสาหกรรมแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า (EV) และตัวสะสม" นาย J. Tomono เจ้าหน้าที่องค์กรและหัวหน้าทีมแบตเตอรี่ของ Hanwa กล่าว

"ตลาดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนสำหรับรถยนต์ไฟฟ้ากำลังขยายตัวอย่างไม่หยุดยั้ง และเรากำลังจัดการวัตถุดิบสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ซับซ้อนเหล่านั้น และเพิ่มการมีส่วนร่วมของเราในทุกด้านของห่วงโซ่อุปทาน

"เราได้แสวงหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมในระดับที่เหมาะสมกับพันธมิตรที่เหมาะสม เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีล่าสุดในแบตเตอรี่และแคโทด" นายเจ โทโมโนกล่าวด้วย

Hanwa และ Lake ได้ตกลงภายใต้ MoU ที่ไม่มีผลผูกพันเพื่อเจรจาโดยสุจริตและใช้ความพยายามที่สมเหตุสมผลทั้งหมดในการสรุปข้อตกลงที่มีผลผูกพันทางกฎหมายที่ครอบคลุม ร่วมกับผู้เข้าร่วมในห่วงโซ่อุปทานแบตเตอรี่รายอื่นๆ รวมถึงผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า แบตเตอรี่ และแคโทด / ผู้ผลิตสารตั้งต้น เพื่อพัฒนาห่วงโซ่อุปทาน "ลิเธียมที่สะอาด" เพื่อตอบสนองความต้องการด้านสิ่งแวดล้อมสำหรับผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าและลูกค้าของพวกเขา

Hanwa เต็มใจที่จะประสานความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่าง Hanwa และ Lake ไม่เพียงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงบริษัทต่างๆ ที่อยู่ในช่วงท้ายของห่วงโซ่อุปทานแบตเตอรี่เพื่อร่วมกันพัฒนาห่วงโซ่อุปทานที่มีเอกลักษณ์และมีประสิทธิภาพ "เพื่อการเติบโตและความยั่งยืนร่วมกัน"

"Hanwa ได้เริ่มหารือและพิจารณาความร่วมมือเชิงรุกกับพันธมิตรที่มีศักยภาพแล้ว" นาย J. Tomono กล่าว Lake จะจัดเตรียมตัวอย่างและการสนับสนุนด้านเทคนิคแก่ Hanwa และคู่ค้า/ลูกค้าในห่วงโซ่อุปทานแบตเตอรี่ที่มีศักยภาพ

" MoU สะท้อนให้เห็นว่า Hanwa ตั้งใจที่จะดำเนินการอย่างรวดเร็วเพื่อดำเนินการขั้นสุดท้ายให้เสร็จสิ้นตามข้อตกลงขั้นสุดท้ายที่แข็งแกร่งและมีผลผูกพันในระยะยาว รวมถึงการอนุญาตให้มีการสนับสนุนทางการเงินสำหรับ Lake" กรรมการผู้จัดการของ Lake, Mr. Steve Promnitz กล่าว

"ทั้ง Lake และ Hanwa มองว่า MoU นี้เป็นหนทางสู่การบรรลุข้อตกลงระยะยาวที่มีผลผูกพันกับความสามารถในการขยายการผลิตและเข้าร่วมในโครงการอื่นๆ ของ Lake เพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ลิเธียมคุณภาพสูงพร้อมประโยชน์ ESG ชั้นนำจะพร้อมใช้งานสำหรับ EV และแบตเตอรี่ของ Hanwa ลูกค้า"

Mr. Stu Crow ประธานของ Lake กล่าวว่าการสรุปข้อตกลงระยะยาวที่มีผลผูกพันกับ Hanwa จะช่วยหนุนสถานะทางการเงินของ Lake ในขณะที่มันเคลื่อนไปสู่การตัดสินใจลงทุนขั้นสุดท้ายในปลายปีนี้

"บันทึกความเข้าใจนี้และการสรุปข้อตกลงการรับซื้อกิจการที่มีผลผูกพันกับ Hanwa จะช่วยให้ Lake สามารถคงซัพพลายเออร์อิสระในห่วงโซ่อุปทานลิเธียมทั่วโลกและรับรองความปลอดภัยของอุปทานสู่ตลาดและลูกค้าเป้าหมาย"

นายโครว์กล่าวว่าการจัดหาเงินทุนของโครงการมีความเชื่อมโยงกับข้อมูลประจำตัวของ ESG มากขึ้น และนักลงทุน ผู้ให้หนี้ ผู้รับโอน และลูกค้าของพวกเขาต้องการให้โครงการลิเธียมใหม่ปฏิบัติตามมาตรฐาน ESG ที่เข้มงวด

"การเพิ่มการตรวจสอบลูกค้าและผู้บริโภคเกี่ยวกับการรับรองด้านสิ่งแวดล้อมของการผลิตลิเธียม และความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของอุปทานทำให้เรามั่นใจที่จะเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับ Hanwa" นายโครว์กล่าว

เขากล่าวว่า MoU กับ Hanwa และหน่วยงานสินเชื่อเพื่อการส่งออกของสหราชอาณาจักรและแคนาดาได้ระบุถึงความตั้งใจที่จะจัดทำโครงการเงินกู้ประมาณ 70% ของความต้องการเงินทุนของโครงการ Kachi สนับสนุนโครงการ TARGET 100 ของ Lake ซึ่งมีเป้าหมายในการผลิต 100,000 ตันต่อปี ลิเธียมเคมีที่มีความบริสุทธิ์สูงออกสู่ตลาดภายในปี 2573

MoU และการสรุปข้อตกลงระยะยาวที่มีผลผูกพันกับ Hanwa จะช่วยให้สามารถเข้าถึงแบตเตอรี่ขนาดโครงการเพื่อชมแหล่งพลังงานฟาร์มพลังงานแสงอาทิตย์ที่โครงการ Kachi ด้วยการเงินการค้าในอัตราที่ดีสำหรับการติดตั้ง

Hanwa ได้ตกลงที่จะปล่อยตลาดนี้ เลคจะอัปเดตตลาดเกี่ยวกับความคืบหน้าในกรอบที่มีผลผูกพันทางกฎหมายและข้อตกลงอื่นๆ ทันทีที่สามารถทำได้


เกี่ยวกับ Lake Resources NL

Lake Resources NL (ASX:LKE) (OTCMKTS:LLKKF) เป็นผู้พัฒนาลิเธียมที่สะอาดโดยใช้เทคโนโลยีการสกัดโดยตรงที่สะอาดเพื่อการพัฒนาลิเธียมที่มีความบริสุทธิ์สูงอย่างยั่งยืนจากโครงการ Kachi ซึ่งเป็นโครงการหลัก รวมถึงโครงการน้ำเกลือลิเธียมอีกสามโครงการในอาร์เจนตินา โครงการต่างๆ อยู่ในทำเลที่ดีเยี่ยมภายในลิเธียมไทรแองเกิล โดยที่ 40% ของลิเธียมของโลกผลิตขึ้นด้วยต้นทุนที่ต่ำที่สุด

วิธีนี้จะช่วยให้ Lake Resources เป็นซัพพลายเออร์ที่มีประสิทธิภาพ แหล่งที่มาอย่างมีความรับผิดชอบ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และต้นทุนที่แข่งขันได้สำหรับลิเธียมที่มีความบริสุทธิ์สูง ซึ่งสามารถปรับขนาดได้ง่าย และเป็นที่ต้องการของผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าระดับ 1 และผู้ผลิตแบตเตอรี่

   

ติดต่อ

Steve Promnitz
Managing Director
T: +61-2-9188-7864
steve@lakeresources.com.au

For media queries, please contact:
Nigel Kassulke at Teneo
M: +61-407-904-874
E: Nigel.Kassulke@teneo.comLink: Lake Resources ใน MoU ที่ไม่มีผลผูกพันกับ Hanwa Co., Ltd.


บริษัทที่เกี่ยวข้องกัน

Lake Resources NL
            


หัวข้ออุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง:

 (25591)