ดูในภาษาอื่น
           


ผู้พัฒนาลิเธียมที่สะอาด Lake Resources NL (ASX:LKE) (FRA:LK1) (OTCMKTS:LLKKF) แนะนำให้จำหน่ายลิเธียมประมาณ 25,000 ตันต่อปี (tpa) จากโครงการ Kachi ในบันทึกความเข้าใจที่ไม่มีผลผูกพัน (MoU) กับ Ford Motor Company (Ford)

- ข้อเสนอซื้อลิเธียมประมาณ 25,000 ตันต่อปี (tpa) จากโครงการ Kachi ในข้อตกลงที่ไม่มีผลผูกพันกับ Ford Motor Company

- ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่าง Ford และ Lake เพื่อทำงานร่วมกันกับ Hanwa (ASX เปิดตัว 29 มีนาคม 2022) เพื่อพัฒนา Clean Lithium Supply Chain อย่างเต็มที่เพื่อตอบสนองความต้องการด้านสิ่งแวดล้อมทั่วโลกสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า

- ผู้ร่วมงาน MoU ที่ไม่มีผลผูกพันคนที่สอง ลดความเสี่ยงของโครงการสำหรับนักการเงินและนักลงทุน

"ดังที่เราได้แบ่งปันกัน ฟอร์ดกำลังค้นหาลึกลงไปในห่วงโซ่อุปทานแบตเตอรี่" ลิซ่า เดรก รองประธานฝ่าย EV Industrialization ของฟอร์ดกล่าว

"นี่เป็นหนึ่งในข้อตกลงหลายฉบับที่เรากำลังสำรวจเพื่อช่วยให้เราสามารถจัดหาวัตถุดิบเพื่อรองรับการเร่งความเร็ว EV ในเชิงรุกของเรา" เธอกล่าว

"ทั้ง Lake และ Ford มองว่านี่เป็นโอกาสสำหรับข้อตกลงระยะยาวที่อาจเกิดขึ้นกับความสามารถในการขยายการผลิตที่รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและเข้าร่วมในโครงการอื่นๆ ของ Lake เพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ลิเธียมคุณภาพสูงจะพร้อมใช้งานสำหรับ Ford" Steve Promnitz ผู้จัดการของ Lake ผอ.กล่าวว่า

"บันทึกความเข้าใจนี้กับฟอร์ดสนับสนุนกลยุทธ์ของเลคในการเป็นซัพพลายเออร์อิสระรายสำคัญในซัพพลายเชนลิเธียมทั่วโลก และรับประกันความปลอดภัยในการจัดหาให้แก่ลูกค้า"

Stu Crow ประธานของ Lake กล่าวว่าการจัดหาเงินทุนของโครงการมีความเชื่อมโยงกับข้อมูลประจำตัวของ ESG มากขึ้น และนักลงทุน ผู้ให้หนี้ ผู้รับโอน และลูกค้าของพวกเขาเรียกร้องให้โครงการลิเธียมใหม่ปฏิบัติตามมาตรฐาน ESG ที่เข้มงวด

"การเพิ่มการตรวจสอบลูกค้าและผู้บริโภคเกี่ยวกับการรับรองด้านสิ่งแวดล้อมและจริยธรรมของการผลิตลิเธียม ผลักดันให้เราต้องมุ่งเน้นที่การสกัดอย่างยั่งยืน" Crow กล่าว

"Lake Resources มุ่งมั่นที่จะบูรณาการแนวปฏิบัติด้านการพัฒนาที่ยั่งยืนตลอดการดำเนินงานของเรา ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้เหลือน้อยที่สุด และมีส่วนทำให้เกิดอนาคตของพลังงานสะอาด

"บันทึกความเข้าใจนี้กับฟอร์ดเป็นไปตามบันทึก MoU ของ Hanwa เมื่อรวมกับข้อกำหนดทางการเงินของหน่วยงานสินเชื่อเพื่อการส่งออกของสหราชอาณาจักรและแคนาดาสำหรับประมาณ 70% ของข้อกำหนดด้านเงินทุนของโครงการ Kachi ซึ่งเป็นกรอบการสนับสนุนสำหรับโครงการ TARGET 100 ของ Lake ซึ่งมี เป้าหมายในการผลิตลิเธียมเคมีที่มีความบริสุทธิ์สูงออกสู่ตลาดปีละ 100,000 ตันภายในปี 2573" เขากล่าว

ฟอร์ดยินยอมให้มีการเปิดตัวในตลาดนี้ เลคจะอัปเดตตลาดเกี่ยวกับความคืบหน้าในการดำเนินการ MOU กับฟอร์ดโดยเร็วที่สุดเท่าที่สามารถทำได้เกี่ยวกับ Lake Resources NL

Lake Resources NL (ASX:LKE) (OTCMKTS:LLKKF) เป็นผู้พัฒนาลิเธียมที่สะอาดโดยใช้เทคโนโลยีการสกัดโดยตรงที่สะอาดเพื่อการพัฒนาลิเธียมที่มีความบริสุทธิ์สูงอย่างยั่งยืนจากโครงการ Kachi ซึ่งเป็นโครงการหลัก รวมถึงโครงการน้ำเกลือลิเธียมอีกสามโครงการในอาร์เจนตินา โครงการต่างๆ อยู่ในทำเลที่ดีเยี่ยมภายในลิเธียมไทรแองเกิล โดยที่ 40% ของลิเธียมของโลกผลิตขึ้นด้วยต้นทุนที่ต่ำที่สุด

วิธีนี้จะช่วยให้ Lake Resources เป็นซัพพลายเออร์ที่มีประสิทธิภาพ แหล่งที่มาอย่างมีความรับผิดชอบ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และต้นทุนที่แข่งขันได้สำหรับลิเธียมที่มีความบริสุทธิ์สูง ซึ่งสามารถปรับขนาดได้ง่าย และเป็นที่ต้องการของผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าระดับ 1 และผู้ผลิตแบตเตอรี่

   

ติดต่อ

Steve Promnitz
Managing Director
T: +61-2-9188-7864
steve@lakeresources.com.au

For media queries, please contact:
Nigel Kassulke at Teneo
M: +61-407-904-874
E: Nigel.Kassulke@teneo.comLink: Lake และ Ford ลงนาม MoU แบบไม่ผูกมัดสำหรับการผลิตลิเธียม


บริษัทที่เกี่ยวข้องกัน

Lake Resources NL
            


หัวข้ออุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง:

 (40325)