ดูในภาษาอื่น
            


บริษัท Uranex NL (ASX:UNX)ได้เริ่มการสำรวจถ่านหินเธอมาลที่โครงการ Songea ที่บริษัทฯ เป็นเจ้าของอยู่ 100% ในภาคใต้ของประเทศแทนซาเนีย โครงการครอบคลุม 3,500 ตารางกิโลเมตร และอยู่ติดกับเหมืองถ่านหินสองแห่งใหญ่ที่มากด้วยทรัพยากรกว่า 1 พันล้านตัน โปรแกรมการสำรวจถูกออกแบบมาเพื่อยืนยันแนวถ่านหินซึ่งวางแผนในการขุดเจาะไว้ที่เดือนมิถุนายน 2011

บริษัท Canyon Resources Limited (ASX:CAY)ได้ระบุแร่สำคัญคือทอง, ทองแดงและแร่โลหะพื้นฐานอื่นๆ ที่โครงการ Taparko North ในบูร์กินา ฟาโซ ผลลัพธ์การเจาะครั้งแรกประกอบด้วยแร่มีค่าคือ ทองแดง 0.33% และแร่สังกะสี 0.2% จากแนวยาว 2.6 กม.ที่ยังเปิดอยู่ การขุดเจาะจะดำเนินการต่อเพื่อทดสอบแร่หายากและเพื่อสำรวจศักยภาพอันอุดมของทองและทรัพยากรแร่โลหะพื้นฐาน

บริษัท Perseus Mining Limited (ASX:PRU)ได้ทำประวัติการขุดเจาะถึง47,322 เมตรในช่วงไตรมาสเดือนมีนาคมที่โครงการทอง Central Ashanti ในกานา ผลลัพธ์ที่สำคัญยืนยันความต่อเนื่องของแร่ทองคำที่มีอยู่ตามระดับความลึก บริษัทฯ อยู่ในขั้นตอนล้ำหน้าตามกำหนดการที่วางไว้ไว้ว่าจะทำการขุดเจาะ 150,000 เมตรในโครงการกานาสำหรับปีนี้ และจะมุ่งเน้นการเจริญเติบโตของสายทองจาก 3.3 ล้านออนซ์ เป็น 4 ล้านออนซ์

บริษัท Diatreme Resources Limited (ASX:DRX)กล่าวในวันนี้ว่าคณะผู้แทนจาก BaoTi Group Limited ประเทศจีน ประสบความสำเร็จในการเยี่ยมเจรจาในโครงการไซโคลนแร่อุดมในปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา การเยี่ยมครั้งนี้ได้ให้คำตอบที่ประสบผลต่อคำถามและข้อกังวลทุกข้อที่ BaoTi ได้เน้นและชี้แจงถึงแหล่งไซโคลนว่าเป็นแหล่งทรัพยากรเพทายที่สำคัญระดับโลก ทั้งสองฝ่ายมีจุดประสงค์ที่จะทำสัญญาข้อตกลงผูกพัน Heads of Agreement ให้เสร็จสิ้นในเดือนมิถุนายน 2011และข้อตกลง Project Agreement ในเดือนธันวาคม 2011 ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสำเร็จในการตกลงซึ่งกันและกัน

ติดต่อ

Catherine Samananda
Asia Business News
Tel: +61-2-9247-4344
http://www.abnnewswire.netบริษัทที่เกี่ยวข้องกัน

Perseus Mining Limited
            

Magnis Energy Technologies Limited
            

Diatreme Resources Limited
            

Canyon Resources Limited
            


หัวข้ออุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง:
โลหะ ทั่วไปพลังงาน ทั่วไปทางการเงิน วัสดุทั่วไป การทำเหมืองแร่ เศรษฐกิจของออสเตรเลีย ทอง สังกะสี ทองแดง ถ่านหิน เศรษฐกิจ

 (139236)