ดูในภาษาอื่น
            


ผู้พัฒนาลิเธียมสะอาด Lake Resources NL (ASX:LKE) (FRA:LK1) (OTCMKTS:LLKKF) ตั้งเป้าที่จะขยายโครงการลิเธียมและทรัพยากรที่มีศักยภาพด้วยการขุดเจาะใหม่ที่โครงการน้ำเกลือลิเธียมที่ Olaroz, Cauchari และ Paso เป็นเจ้าของ 100% ซึ่งจะเริ่มในช่วงปลายปี มกราคม 2022 กับโปรแกรมเจาะ 10 หลุม 4000 ม. โครงการเหล่านี้ตั้งอยู่ในจังหวัด Jujuy ทางตะวันตกเฉียงเหนือของอาร์เจนตินา ใกล้กับการดำเนินงาน Allkem (Orocobre) Olaroz และโครงการ Lithium Americas - Ganfeng Cauchari

โครงการฝึกซ้อมจะกระจายไปทั่วทั้งสามโครงการ โดยเริ่มต้นที่พื้นที่ทางเหนือของสัญญาเช่า Olaroz ซึ่งครอบคลุม 30 กม. ทางฝั่งตะวันออกของผู้ผลิตลิเธียมที่จัดตั้งขึ้น มีการจัดหาแท่นขุดเจาะแบบโรตารี่เครื่องที่สองเพื่อทำงานร่วมกับแท่นขุดเจาะเพชรเพื่อหาปริมาณน้ำเกลือที่ระบุได้อย่างรวดเร็ว พัฒนาชั้นหินอุ้มน้ำ และดำเนินการทดสอบการสูบน้ำ ธรณีฟิสิกส์คลื่นไหวสะเทือนแบบพาสซีฟกำลังดำเนินการอยู่ ซึ่งอาจตามมาด้วยการสำรวจธรณีฟิสิกส์แม่เหล็กไฟฟ้าแบบละเอียดในพื้นที่สำคัญๆ เมื่อมีการระบุแล้ว

น้ำเกลือจะถูกสุ่มตัวอย่างและทดสอบด้วยวิธีการแยกสารลิเธียมโดยตรงที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม คล้ายกับงานก่อนหน้านี้ที่ดำเนินการกับน้ำเกลือลิเธียมของโครงการ Kachi ซึ่งจะตามมาด้วยการศึกษาขอบเขตเพื่อขยายการผลิตในอนาคต โดยจะมีการวางแผนทะเลสาบเพื่อเริ่มงานการศึกษาก่อนความเป็นไปได้ทันที ทรัพยากรได้รับการกำหนด

"ความต้องการที่เพิ่มขึ้นซึ่งแสดงออกโดยผู้มีโอกาสเป็นผู้ซื้อในการจัดหาลิเธียมคุณภาพสูงและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมได้สนับสนุนให้ Lake เจาะและทดสอบโครงการน้ำเกลือที่เราเป็นเจ้าของ 100 เปอร์เซ็นต์ในอาร์เจนตินา บวกกับโครงการ Kachi ซึ่งเป็นโครงการหลักของเรา" นายสตีฟ กรรมการผู้จัดการของ Lake Promnitz กล่าวว่า

ก่อนหน้านี้ Lake ได้เจาะและยืนยันโซนน้ำเกลือลิเธียมคุณภาพสูงหลายแห่งที่โครงการ Cauchari ในช่วงเวลา 506 เมตร (ความลึก 102 เมตรถึง 608 เมตร) (ดูประกาศ ASX 23 สิงหาคม 2019) การเจาะนี้ยืนยันเกรดที่คล้ายกันและน้ำเกลือลิเธียมที่ขยายไปสู่คุณสมบัติของทะเลสาบจากการพัฒนาการผลิตร่วมทุนของ Ganfeng/Lithium Americas ที่ Cauchari ผลลัพธ์ในระดับที่สูงขึ้นมีค่าเฉลี่ย 493 มก./ลิตร ลิเธียมมากกว่า 343 ม. (จาก 117 ม. ถึง 460 ม.) สูงสุด 540 มก./ลิตร ทะเลสาบคาดว่าจะมีศักยภาพที่คล้ายคลึงกันจาก Olaroz และ Paso

ทะเลสาบถือครองสัญญาเช่าการขุดบนพื้นที่กว่า 47,000 เฮกตาร์สำหรับโครงการน้ำเกลือลิเธียมสามโครงการของ Cauchari, Olaroz และ Paso ที่ Olaroz ซึ่งอยู่ทางเหนือของ Cauchari สัญญาเช่าของทะเลสาบขยายออกไปกว่า 30 กิโลเมตรทางตะวันออกและทางเหนือของสัญญาเช่าผลิตลิเธียม Olaroz ของ Allkem (ของ Orocobre) ที่อยู่ติดกัน

การขุดเจาะครั้งใหม่นี้เกิดขึ้นหลังจากการขุดเจาะล่าสุดและงานพัฒนา DFS ในโครงการ Kachi Lithium ซึ่งเป็นเรือธงของทะเลสาบ เพื่อสนับสนุนการเพิ่มเป้าหมายการผลิตเป็นสองเท่า เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับแบตเตอรี่ลิเธียมคุณภาพสูงคุณภาพสูงที่ผลิตขึ้นผ่านกระบวนการสกัดโดยตรงที่ยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อม โครงการเพิ่มเติมเหล่านี้ทำให้ Lake อยู่ในตำแหน่งที่ดีในการขยายผลผลิต โดยได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานสินเชื่อเพื่อการส่งออกและนักลงทุนต่างชาติ

การเคลื่อนไหวเหล่านี้เป็นไปตามการปรับปรุงเพิ่มเติมในการคาดการณ์ความต้องการลิเธียมโดยกลุ่มนักวิเคราะห์และแผนการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ที่เพิ่มขึ้นโดยผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ ความต้องการนี้เน้นให้เห็นถึงความจำเป็นในการจัดหาลิเธียมเกรดแบตเตอรี่ที่เพิ่มขึ้น เช่น การวางแผนจากทะเลสาบจะใช้วิธีการสกัดลิเธียมโดยตรงที่ยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อม

"ขณะนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมในการขยายฐานทรัพยากรของเรา โดยอาร์เจนตินาได้รับการลงทุนจากต่างประเทศเพิ่มขึ้นเนื่องจากคุณภาพของทรัพยากรลิเธียม เมื่อเร็วๆ นี้ ได้เข้าเยี่ยมชมไซต์โครงการและมีส่วนร่วมกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในท้องถิ่น เรากระตือรือร้นที่จะเพิ่มกิจกรรมในช่วงต้นของโครงการใหม่ ปีที่จะคว้าหน้าต่างแห่งโอกาสนี้สำหรับทะเลสาบ" นายพรหมนิตซ์กล่าวเสริม

*หากต้องการดูตัวเลขกรุณาเยี่ยมชม:
https://abnnewswire.net/lnk/HLK5P71F


เกี่ยวกับ Lake Resources NL

Lake Resources NL (ASX:LKE) (OTCMKTS:LLKKF) เป็นผู้พัฒนาลิเธียมที่สะอาดโดยใช้เทคโนโลยีการสกัดโดยตรงที่สะอาดเพื่อการพัฒนาลิเธียมที่มีความบริสุทธิ์สูงอย่างยั่งยืนจากโครงการ Kachi ซึ่งเป็นโครงการหลัก รวมถึงโครงการน้ำเกลือลิเธียมอีกสามโครงการในอาร์เจนตินา โครงการต่างๆ อยู่ในทำเลที่ดีเยี่ยมภายในลิเธียมไทรแองเกิล โดยที่ 40% ของลิเธียมของโลกผลิตขึ้นด้วยต้นทุนที่ต่ำที่สุด

วิธีนี้จะช่วยให้ Lake Resources เป็นซัพพลายเออร์ที่มีประสิทธิภาพ แหล่งที่มาอย่างมีความรับผิดชอบ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และต้นทุนที่แข่งขันได้สำหรับลิเธียมที่มีความบริสุทธิ์สูง ซึ่งสามารถปรับขนาดได้ง่าย และเป็นที่ต้องการของผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าระดับ 1 และผู้ผลิตแบตเตอรี่

   

ติดต่อ

Steve Promnitz
กรรมการผู้จัดการ
โทร: 61-2-9188-7864
steve@lakeresources.com.au

สำหรับข้อสงสัยของสื่อ โปรดติดต่อ:
Nigel Kassulke ที่ Teneo
ม: 61-407-904-874
E: Nigel.Kassulke@teneo.comLink: LKE:AU Drilling Olaroz, Cauchari, โครงการ Paso Lithium


บริษัทที่เกี่ยวข้องกัน

Lake Resources NL
            


หัวข้ออุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง:
ทั่วไปทางการเงิน การทำเหมืองแร่ ลิเธียม

 (13928)